5 lưu ý khi chọn công nghệ camera IP

lắp đặt camera an ninh

Hiện nay công nghệ camera IP đang giành được nhiều sự quan tâm và ưu ái của người dùng camera. Nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng hình ảnh của công nghệ camera này đạt đỉnh cao. Đồng thời, nhu cầu dùng loại camera giám sát chất lượng cao ngày một tăng. Đơn vị cung cấp camera chuyên nghiệp – Lý Vy Star sẽ giúp bạn hệ thống 5 lưu ý cần có khi lựa chọn công nghệ camera IP. Hy vọng bài viết sẽ mang đến thông tin cần thiết cho bạn.

camera IP
Hiện nay công nghệ camera IP đang giành được nhiều sự quan tâm và ưu ái của người dùng camera. Nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng hình ảnh của công nghệ camera này đạt đỉnh cao.

5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn camera IP

  1. Camera quan sát trong nhà hay ngoài trời?

Tùy theo nhu cầu lắp đặt camera an ninh, bạn sẽ có những sản phẩm công nghệ camera IP tương ứng.

Sau khi xác định nhu cầu, Lý Vy Star sẽ giới thiệu với bạn hình thức camera tương ứng.

Ví dụ,

Camera mini-dome (dạng bán cầu loại nhỏ) có khả năng ngụy trang

Camera bullet (dạng ống) có khả năng chống chịu thời tiết, quan sát ngày/đêm

Camera dome (dạng bán cầu) thường được lắp áp trần, tại các vị trí kín đáo

>> Bộ 4 camera GIẢM SỐC: Hệ Thống 4 Camera EYETECH ET-402CVI-04CH

  1. Thông số kỹ thuật camera

Bạn muốn mua chiếc camera IP có mức độ chi tiết hình ảnh ở mức nào? Vì độ phân giải và ống kính khác biệt sẽ cho hình ảnh có độ chi tiết khác nhau.

Độ phân giải camera IP

Dựa trên số lượng điểm ảnh (pixel) theo chiều ngang và chiều dọc, người ta sẽ xác định được độ phân giải camera. So với hình ảnh kém chi tiết, thì hình ảnh có độ chi tiết cao sẽ có nhiều điểm ảnh và chứa nhiều dữ liệu hơn.

Trường quan sát

lắp đặt camera an ninh
Hiện nay công nghệ camera IP đang giành được nhiều sự quan tâm và ưu ái của người dùng camera. Nguyên nhân chủ yếu là do chất lượng hình ảnh của công nghệ camera này đạt đỉnh cao.

Dựa vào 3 yếu tố: ống kính, bộ cảm biến trong camera và vị trí đặt camera, bạn có thể xác định được trường quan sát của camera. Lưu ý: với camera có trường quan sát rộng, hình ảnh thu được sẽ nhỏ hơn so với trường quan sát hẹp.

  1. Băng thông mạng

Đặc điểm nổi bật của camera IP là cần băng thông mạng để truyền tải dữ liệu. Do đó, yêu cầu băng thông lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào số lượng camera, độ phân giải hình ảnh.

  1. Số lượng camera cần dùng

Bạn cần dùng camera IP cho khu vực nào? doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ, gia đình hay trường học…? Tốt hơn hết, bạn nên yêu cầu đơn vị thi công camera chuyên nghiệp đến để giúp bạn xác định chính xác số lượng camera cần dùng.

  1. Khả năng tương thích với các thiết bị

Nhiều loại camera IP hiện đang được sản xuất theo chuẩn ONVIF và PSIA – điều này cho phép camera IP của bạn tương thích với các thiết bị trên nền IP khác. Do đó, bạn hãy tham khảo danh sách phần mềm của các thiết bị tương thích để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Công nghệ camera quan sát nào đang phổ biến hiện nay?

lắp đặt camera an ninh
Cung cấp dịch vụ tư vấn lựa chọn camera miễn phí, hướng dẫn sử dụng và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tận tình

Bên cạnh sự nổi bật của công nghệ camera IP, người dùng còn có thể lựa chọn những loại dòng công nghệ camera khác như:

Camera AHD:

Đặc điểm: hình ảnh HD(720P) hoặc Full HD(1080P) + tín hiệu truyền không nén, khả năng truyền tín hiệu trong phạm vi 500m trên cáp đồng trục mà không bị nhiễu hoặc mất hình.

Camera TVI:

Đặc điểm: cho hình ảnh HD và Full HD, với truyền tín hiệu trên cáp đồng trục tới 500m không bị mất hình hoặc nhiễu, hình ảnh chất lượng cao.

Camera CVI:

camera IP
Đặc điểm nổi bật của camera IP là cần băng thông mạng để truyền tải dữ liệu. Do đó, yêu cầu băng thông lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào số lượng camera, độ phân giải hình ảnh.

Đặc điểm: cho hình ảnh HD và FULL HD. Công nghệ độc quyền, dành cho những ai yêu thích DAHUA và muốn lắp camera DAHUA, chất lượng đi cùng mẫu mã đẹp.

Camera Analog:

Đặc điểm: chất lượng hình ảnh rõ ràng, chất lượng ổn định, ít hư hỏng có thể sử dụng trên 5 năm.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn công nghệ camera, hãy cho Lý Vy Star hiểu điều bạn kỳ vọng với hệ thống camera của mình và chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn lựa chọn.

Hãy liên hệ Lý Vy Star để sở hữu hệ thống camera chất lượng và phù hợp nhất nhé!

Tổng đài tư vấn: 093.12.12.2780911.15.14.18

Hotline: 08345.91448

Website: www.cameralyvystar.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay