Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?

Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?

Camera an ninh không dây giống như một webcam, ngoại trừ nó có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà bạn và kết nối với mạng không dây cục bộ cũng như internet. Với loại camera này, bạn có thể theo dõi ngôi nhà của mình từ khắp nơi hoặc từ một quốc gia khác thông qua máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, giúp đảm bảo sự an tâm khi biết ngôi nhà của bạn đang được giám sát chặt chẽ.

Camera an ninh gia đình không dây có thể được sử dụng vì nhiều lý do, nhưng những mục đích sử dụng thông thường có thể là để mắt đến trẻ em, trông chừng em bé đang ngủ ở nhà, xem thú cưng của bạn làm gì khi bạn đang làm việc hoặc thậm chí chỉ để kiểm tra. ai đang ở cửa. Họ cũng có thể gửi thông báo cho bạn nếu họ phát hiện thấy chuyển động, chẳng hạn như ai đó trong nhà bạn lẽ ra không nên ở đó.

Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?
Camera an ninh không dây hoạt động như thế nào?

Camera an ninh phải được thiết lập an toàn trên mạng của bạn để ngăn chặn truy cập trái phép

Tất nhiên, bất kỳ camera an ninh gia đình hoặc thiết bị kết nối internet nào khác đều cần được thiết lập an toàn để ngăn chặn bất kỳ ai khác truy cập trái phép. Bạn có thể đã nghe câu chuyện về việc camera hoặc các thiết bị khác bị ‘tấn công’, mặc dù trong hầu hết các trường hợp, điều này là do không thiết lập bảo mật thích hợp trên máy ảnh và bộ định tuyến mạng.

cảm biến chuyển động

Các camera an ninh không dây hoạt động thông qua kết nối internet tại nhà của bạn, chụp ảnh tĩnh và/hoặc quay video (thường là 30 giây hoặc ít hơn) khi chúng phát hiện chuyển động. Họ sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức qua SMS hoặc email khi có đoạn phim cần xem. Một số trong số họ thậm chí có thể tải hình ảnh và video ngay lập tức lên đám mây để lưu giữ an toàn và xem ngay lập tức.

Cũng như gọi video trực tiếp về ngôi nhà của bạn bất cứ lúc nào bạn muốn, hầu hết các camera đều có khả năng cảm biến chuyển động và cho bạn biết nếu có điều gì đó không ổn, thông báo cho bạn qua email hoặc SMS khi có chuyển động bất ngờ.

Từng bị bỏ qua phần lớn vì chúng quá kỹ thuật đối với người dùng bình thường để thiết lập, camera an ninh không dây đã đi một chặng đường dài. Hầu hết hiện nay đều đi kèm với phần mềm cho phép bạn truy cập ảnh và video thông qua điện thoại thông minh cũng như máy tính có kết nối web, bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Việc thiết lập chúng chỉ mất vài phút và hầu như ai cũng có thể làm được.

Một trong những lợi ích của camera an ninh không dây là chúng thường nhỏ và không phô trương. Hầu hết kết nối với mạng Wi-Fi tại nhà của bạn, vì vậy bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ đâu trong nhà mà không cần phải chạy cáp ethernet khắp nơi. Một số thậm chí chạy bằng pin, để làm cho chúng hoàn toàn không dây – bạn sẽ thấy chúng được bán trên thị trường là camera ” không dây “. Bạn có thể di chuyển chúng từ phòng này sang phòng khác theo ý thích hoặc thậm chí triển khai chúng bên ngoài ngôi nhà nếu chúng là những mẫu có khả năng hoạt động ngoài trời.

Nhưng hầu hết các thiết bị không dây sẽ cần quyền truy cập vào một điểm nguồn. Nói chung, việc này dễ thực hiện hơn là có một đoạn dài cáp ethernet màu xanh khó coi, trừ khi nhà của bạn được nối dây ethernet đúng cách thông qua các tấm ốp chân tường (tương đối ít nhà được như vậy).

Nếu bạn có cơ hội sử dụng cáp ethernet, nhiều camera Wi-Fi có cổng ethernet, vì vậy bạn có thể cắm trực tiếp. Mặc dù Wi-Fi thuận tiện hơn nhưng ethernet có dây vẫn nhanh hơn và thường cung cấp kết nối mạng ổn định hơn. Bạn có thể muốn tìm một camera có tính năng cấp nguồn qua ethernet (PoE), vì tính năng này sẽ cho phép bạn cấp nguồn cho camera từ cùng một cáp ethernet được sử dụng để truyền dữ liệu, tránh sự cần thiết của cả cáp ethernet và cáp nguồn chính cho camera (mặc dù bạn sẽ cần hộp kết nối PoE).

Những gì cần tìm trong một camera an ninh không dây

camera của bạn phải đi kèm với cáp ethernet (nếu có), nguồn điện, ăng-ten, giá treo tường (bao gồm cả ốc vít) và hướng dẫn thiết lập. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chọn camera của bạn.

Phần cứng

 • Độ phân giải : Nó có độ phân giải cao không? Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và tốc độ tải lên.
 • Tầm nhìn ban đêm : Nó có đèn LED hồng ngoại để nhìn ban đêm không?
 • Micrô : Đặc biệt hữu ích khi máy ảnh được sử dụng làm màn hình trẻ em.
 • Loa : Để bạn có thể nói chuyện qua nó (một lần nữa, hữu ích cho việc sử dụng màn hình bé).
 • Chuyển động : Nó có thể xoay, nghiêng và thu phóng thông qua điều khiển từ xa không?
 • Lưu trữ : Có bộ lưu trữ tích hợp (khe cắm thẻ nhớ) để lưu bản ghi cục bộ không?
 • Nguồn : Nó có chạy bằng pin không và nếu có thì nó có dùng pin sạc không? Có cần cắm vào nguồn điện không (nếu có thì dây nguồn dài bao nhiêu?). Nó có thể sử dụng nguồn qua cáp ethernet (PoE) không?
 • Kết nối mạng : Nó sẽ hoạt động qua cáp ethernet hay bị giới hạn ở Wi-Fi?
 • Gắn kết : Nó có thể được cố định vào tường hay nó chỉ nằm trên một bề mặt phẳng?
 • Khả năng mở rộng : Hệ thống có thể được mở rộng (và ở mức độ nào) với các camera và cảm biến bổ sung cho cửa sổ, cửa ra vào và phát hiện chuyển động không?

Phần mềm

 • Giám sát : Làm cách nào để bạn xem video – thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động?
 • Điều khiển từ xa hay chỉ xem?
 • Phát hiện chuyển động : Có những khả năng và hạn chế nào?
 • Cảnh báo : Qua email hoặc SMS? Đối với âm thanh cũng như chuyển động?
 • Độ rõ của hình ảnh : Chất lượng ban ngày và ánh sáng yếu.
 • Tốc độ khung hình có thể điều chỉnh : Điều này có thể hữu ích để thay đổi chất lượng và kích thước tệp của bản ghi và phát trực tuyến
 • Chi phí dịch vụ bổ sung : Cần những gì để sử dụng máy ảnh để phát trực tuyến? Có cần đăng ký để lưu trữ và truy cập video từ xa không?

Chất lượng hình ảnh

Mặc dù hầu hết các camera an ninh không dây ở cấp độ người tiêu dùng đều rất tiện dụng để theo dõi thông thường, nhưng nếu bạn nghiêm túc về vấn đề bảo mật, bạn sẽ muốn kiểm tra các hệ thống chất lượng cao hơn, thường được nối dây vào nhà của bạn và cần được lắp đặt bởi một chuyên gia. Nếu bạn đang sử dụng camera an ninh không dây của mình để giám sát an ninh tại nhà thông thường, thì chất lượng hình ảnh tốt là rất quan trọng. Nếu nó bắt được kẻ xâm nhập đang hành động, bạn sẽ muốn có thể xác định được chúng.

Tầm nhìn ban đêm

Nhiều camera cũng cung cấp tầm nhìn ban đêm, điều này đặc biệt hữu ích cho việc giám sát an ninh vì nó có thể thu hình ảnh trong điều kiện ánh sáng rất yếu và thậm chí trong bóng tối hoàn toàn, đây thường là tình trạng của ngôi nhà khi bạn không ở đó. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh có thể khác nhau rất nhiều và khoảng cách đến máy ảnh rất quan trọng – nói chung là càng gần càng tốt. Tuy nhiên, nhiều camera nhìn đêm hồng ngoại không thu được nhiều chi tiết. Chúng cung cấp cho bạn một hình ảnh có tông màu xám thường hiển thị rất ít hoặc không có chi tiết trên khuôn mặt, khiến kẻ phạm tội trông giống như một bóng ma. Tầm nhìn ban đêm chất lượng tốt có thể tạo ra sự khác biệt lớn và hình ảnh và video được chụp thực sự có thể sử dụng được.

Tỏa sáng

Xu hướng mới nhất cho camera ngoài trời là có đèn định vị hoặc đèn pha tích hợp. Điều này mang lại hình ảnh ban đêm tốt hơn nhiều so với tầm nhìn ban đêm hồng ngoại và có màu. Việc chiếu sáng được kích hoạt bởi chuyển động cũng có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn có thể nhìn thấy đối với những kẻ xâm nhập.

Truy cập từ xa

Có khả năng xem cảnh quay của máy ảnh từ xa là một tính năng quan trọng, vì bạn sẽ không có quyền truy cập vào máy tính ở nhà nếu bạn đi nghỉ. Dưới đây là các tính năng truy cập từ xa để tìm kiếm:

 • Cảnh báo qua email và SMS/MMS: Bạn có thể đặt camera gửi cảnh báo qua email/SMS/MMS khi chúng được kích hoạt không? Nó có thể tự động đính kèm hình ảnh đã ghi vào cảnh báo không?
 • Truy cập di động: Bạn không thể bỏ qua sự tiện lợi khi có thể quan sát ngôi nhà của mình từ xa thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Hầu hết các máy ảnh đều có phần mềm dành cho hệ điều hành iOS (iPhone) và/hoặc Android, nhưng hãy đảm bảo phần mềm đó tương thích với hệ thống của bạn.
 • Truy cập web: Nguồn cấp dữ liệu video của camera an ninh không dây có thể truy cập trực tuyến thông qua một máy tính không thuộc mạng gia đình của bạn không?

Đoạn phim đi đâu?

Một số camera an ninh không dây sẽ lưu trữ cảnh quay đã ghi trên thẻ nhớ flash hoặc ổ lưu trữ ngoài được kết nối với camera. Một số kiểu máy cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn bằng cách lấy hình ảnh ra bên ngoài ngay lập tức, lưu thẳng vào đám mây (bộ lưu trữ từ xa dựa trên internet). Dù bằng cách nào, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình có cách lưu giữ bất kỳ video và ảnh quan trọng nào. Đây là những gì cần xem xét:

 • Lưu trữ đám mây:  Một số camera an ninh không dây có thể cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí, nhưng với dung lượng hạn chế và trong thời gian giới hạn. Những người khác sẽ cung cấp nhiều hơn, nhưng tính phí đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể lưu các tệp của mình vào dịch vụ đám mây của riêng mình, chẳng hạn như Dropbox. Kiểm tra xem phần mềm camera có thể được định cấu hình để kết nối với máy chủ tệp lưu trữ từ xa hay không và liệu dịch vụ đám mây cụ thể của bạn có cho phép điều đó hay không.
 • Thẻ nhớ:  Thiết bị có thẻ nhớ để ghi âm không? Điều này có thể hữu ích vì hình ảnh sẽ được lưu trên thẻ trong máy ảnh để dễ dàng truy cập và tránh phải định cấu hình và có thể phải trả tiền cho bộ nhớ đám mây. Nhưng có nguy cơ thẻ hoặc máy ảnh có thể bị đánh cắp.
 • Lưu trữ PC:  Bạn có thể lưu và lưu trữ hình ảnh/video vào máy tính của mình bằng chương trình PC hoặc qua web không? Điều này cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ hơn, nhưng yêu cầu máy tính của bạn phải được bật. Và có nguy cơ máy tính có thể bị đánh cắp.
 • Lưu trữ điện thoại thông minh/máy tính bảng:  Bạn có thể lưu và lưu ảnh/video vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình bằng ứng dụng di động của máy ảnh không? Nếu bạn có thể xem hình ảnh và video qua thiết bị di động của mình, bạn có thể tải chúng xuống và lưu vào đó không?

Các tính năng khác để tìm kiếm

 • Xoay, nghiêng và thu phóng:  Có một lợi thế lớn khi có điều khiển từ xa của máy ảnh để phóng to và làm cho nó quan sát xung quanh phòng bằng chuyển động lên/xuống và sang một bên. Các mô hình có khả năng này thường sẽ có giá cao hơn.
 • Cảm biến chuyển động:  Bạn muốn một camera có thể được thiết lập để phát hiện chuyển động và tự động chụp ảnh, quay video và gửi cảnh báo. Các cân nhắc khác bao gồm liệu bạn có thể đặt các khe thời gian để phát hiện chuyển động hoạt động hay không và liệu bạn có thể điều chỉnh độ nhạy của nó hay không.
 • Liên kết âm thanh:  Một số camera có giao tiếp âm thanh một hoặc hai chiều qua camera.
  • Tuổi thọ pin:  Như với bất kỳ thiết bị di động nào, thời lượng pin là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Máy ảnh chạy bằng pin không được thiết kế để hoạt động cả ngày, hàng ngày. Thay vào đó, chúng chỉ ghi lại cảnh quay khi chuyển động kích hoạt chúng hoặc nếu bạn thực hiện thủ công thông qua ứng dụng. Vì vậy, điều quan trọng là phải có lịch trình cảm nhận chuyển động và khả năng thay đổi độ nhạy của chuyển động. Các camera không có bộ lập lịch nên được đặt ở vị trí ít người qua lại, nơi tính năng phát hiện chuyển động sẽ không được kích hoạt liên tục.

Không dây hoặc nguồn điện lưới?

camera hoàn toàn không dây đủ dễ cài đặt và sử dụng mà hầu như ai cũng có thể làm được. Chúng có thể nhanh chóng được triển khai lại ở những nơi khác trong nhà trên mạng cục bộ của bạn, chỉ bằng cách nhấc chúng lên và di chuyển chúng, đồng thời có thể truy cập để xem bằng cách chạm vào ứng dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, đánh đổi để có tính di động cao là thời lượng pin (trừ khi bạn có phụ kiện sạc năng lượng mặt trời, có sẵn trên một số kiểu máy) và chất lượng video, có thể thấp hơn để tiết kiệm pin.

Vì vậy, bạn nên đi dây miễn phí? Trong nhiều hộ gia đình điển hình, bạn có thể sử dụng camera mạng không dây cắm vào nguồn điện lưới và không phải lo lắng về việc thay thế hoặc sạc pin. Tùy thuộc vào cách bố trí nhà của bạn, trong nhiều trường hợp đó có thể là một cách tốt hơn để đi. Trong trường hợp bạn không có ổ cắm điện gần đó hoặc không muốn dây điện treo xung quanh (hãy nhớ rằng nhiều camera được đặt ở vị trí cao để có tầm nhìn tốt nhất) hoặc bạn chỉ muốn tính di động tối đa, camera không dây sẽ cung cấp linh hoạt nhất.

Kiểu không dây di động hoạt động qua mạng 3G/4G (điện thoại) thay vì Wi-Fi. Loại máy ảnh này thậm chí có thể là cơ quan giám sát mọi lúc mọi nơi mà bạn có thể để trong phòng khách sạn của mình để theo dõi mọi thứ trong khi bạn đi du lịch. Tất nhiên, như với điện thoại thông minh, bạn sẽ cần thẻ SIM dữ liệu mạng di động hoạt động ở vị trí đó.

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, một camera không dây được cấp nguồn chính sẽ cung cấp giải pháp tốt nhất. Chúng mang đến cho bạn sự tiện lợi của một camera không dây mà bạn có thể triển khai dễ dàng ở hầu hết mọi nơi trong nhà mà không phải lo lắng về việc thay pin.

Tuổi thọ pin của camera không dây

Máy ảnh chạy bằng pin không được thiết kế để ghi hoạt động liên tục vì nó sẽ làm hao pin rất nhanh, vì vậy điều quan trọng là phải có lịch trình cảm biến chuyển động và khả năng thay đổi độ nhạy của chuyển động. Các camera không có bộ lập lịch nên được đặt ở vị trí mà chúng sẽ không được kích hoạt liên tục.

Nếu camera bắt được quá nhiều chuyển động trong khoảng thời gian theo dõi đã lên lịch, thì pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn. Nếu cảm biến chuyển động được đặt ở độ nhạy cao, điều này cũng sẽ làm cạn kiệt pin nhanh hơn, vì nó sẽ phát hiện chuyển động từ xa hơn và có khả năng được kích hoạt thường xuyên hơn rất nhiều.

Chất lượng hình ảnh của nhiều máy ảnh không được đặt ở chất lượng cao theo mặc định. Ngoài việc yêu cầu băng thông cao hơn để truyền phát cảnh quay, hình ảnh chất lượng cao sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Dưới đây là một số điều có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin:

 • Tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc tải nặng có thể dẫn đến tiêu thụ nhiều hơn khi máy ảnh ở chế độ chờ
 • Sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn vào ban đêm khi máy ảnh ở chế độ ban đêm
 • Độ nhạy được đặt quá cao sẽ dẫn đến nhiều bản ghi hơn, điều này sẽ làm cạn kiệt pin nhanh hơn

Giải pháp có dây

Tất nhiên, có sẵn nhiều camera an ninh có dây hoàn toàn, cần được thợ điện lắp đặt ở một điểm cố định. Chúng nên được xem xét cho một giải pháp giám sát an ninh lâu dài hơn, nhưng phải được cài đặt bởi một chuyên gia

>>sửa chữa camera tại TP HCM

>>lắp đặt camera quan sát tại quận 6 TP-HCM

>>lắp đặt camera quan sát giá rẻ tại quận 6

>>vì sao nên lắp đặt camera tại quận 4-TP HCM

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV LÝ VY STAR

Trụ sở chính tại: 128 Lê Tuấn Mậu, Phường 13, Quận 6, Hồ Chí Minh

HOTLINE: 08345.914480948338835

Email: cameralyvystar.com@gmail.com

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát tại TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định, Long An, Bình Dương… cũng như khu vực lân cận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7 và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay nhé!

Website: https://cameralyvystar.com/

Fanpage: FaceBook

Hotline + Zalo: 08345 91448 – 0948338835

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay