Camera analog là gì và có ưu nhược điểm như thế nào?

lắp đặt camera có dây analog

Camera analog hay còn được gọi là camera có dây là sản phẩm camera rất phổ biến hiện nay. Trong bài viết hôm nay, Lý Vy Star sẽ chia sẻ cho các bạn khái niệm về hệ thống camera analog và ưu nhược điểm của camera loại này. Cũng như tư vấn cho bạn phương án lắp đặt camera tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu ngay nào:

Camera analog là gì và có ưu nhược điểm như thế nào?

Camera analog là một loại camera quan sát sử dụng cảm biến CCD và sau đó số hóa hình ảnh để xử lý. Tuy nhiên, trước khi truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog (tivi, đầu ghi hình analog…)

lắp đặt camera có dây analog

Không giống như camera IP, camera analog không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Loại camera này cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog. Ngoài ra chất lượng hình ảnh còn được đo bằng thông số TVL chứ không phải Megapixel.

Ưu điểm và nhược điểm của camera Analog

Ưu điểm

Camera có dây là loại camera được chọn lắp đặt và phổ biến nhất hiện nay vì nó có ưu điểm là giá thành rẻ, khả năng an toàn cao, tính năng bảo mật tốt bảo vệ cho tất cả nhà riêng, cửa hàng,siêu thị, văn phòng, hiệu thuốc, nhà xưởng…

lắp đặt camera có dây analog

Ngoài ra camera có dây có thể đặt ở bất cứ nơi nào trong ngôi nhà bạn miễn là có nguồn điện và dây cáp, có thể truyền tín hiệu trên dây cáp đồng trục. Camera quan sát có dây được ưa chuộng là vì tính không bị nhiễu tín hiệu, việc bảo trì camera dễ dàng hơn, và không thể tấn công được từ xa làm cho bạn có thể yên tâm khi công tác vắng nhà, quan sát nhân viên từ xa…

Hình ảnh sẽ không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh, gần như miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý với các thiết bị trong hệ thống.

Camera analog không đòi hỏi kiến thức về mạng và cấu hình, chỉ cần có nguồn điện, điểm đặt và tiêu điểm, việc lắp đặt camera quan sát analog có thể được thực hiện dễ dàng mà không cần quan tâm đến quy mô của hệ thống.

lắp đặt camera có dây analog

 

Nhược điểm

Nhưng bên cạnh đó camera quan sát có dây cũng không tránh khỏi được những nhược điểm đáng tiếc!Khi lắp đặt camera quan sát có dây bạn phải có nguồn điện và cáp dữ liệu tới đầu ghi.

Khi lắp đặt camera quan sát nếu đi dây không hợp lý sẽ làm vướng và gây mất thẩm mỹ cảnh quan, có thể nguy hiểm, cần phải có người lắp đặt chuyên nghiệp. Ngoài ra, các loại cáp và mắt camera lại không thể dễ dàng di chuyển hoặc thay đổi vị trí sau khi đã cài đặt xong, đặc biệt là với những đoạn dây cáp được đi dây cẩn thận, lắp ẩn vào tường.

Camera giám sát chuẩn analog sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm.

lắp đặt camera có dây analog

Để được tư vấn chi tiết hơn về giá cả lắp đặt camera cũng như tìm ra sản phẩm camera phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy nhanh chóng liên hệ với dịch vụ lắp đặt hệ thống camera giá rẻ của Lý Vy Star để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn:

Tổng đài tư vấn: 093.12.12.2780911.15.14.18

Hotline: 08345.91448

Website: www.cameralyvystar.com

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay