Camera hồng ngoại – sự lựa chọn tuyệt vời để quan sát an ninh

Tìm hiểu về camera hồng ngoại

Các loại camera hồng ngoại đang dần được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn so với camera thông thường. Vậy Camera hồng ngoại là gì và tại sao chúng ta nên sử dụng thiết bị này để quan sát, đảm bảo an ninh?

Tìm hiểu về camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại (infrared camera – IR camera) là thiết bị camera được gắn thêm các đèn hồng ngoại (infrared LED) và được điều khiển bằng cảm quang (light sensor).

Trong môi trường thiếu ánh sáng như ban đêm hay trong góc tối, đèn hồng ngoại sẽ tự động được kích hoạt giúp cho camera có thể ghi lại hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Tìm hiểu về camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại cho Lý Vy Star cung cấp

Trong điều kiện môi trường không có ánh sáng, các đèn hồng ngoại trên camera sẽ phát ra ánh sáng hồng ngoại, cảm biến của camera nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ lại từ vật thể.

>>> Giảm giá sốc: Hệ Thống 2 Camera Khuyến Mãi SAMSUNG 2 Megapixel <<<

Ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên hình ảnh thu được từ camera quan sát chỉ là hình ảnh đen trắng. Nếu camera phát ra tia hồng ngoại có cường độ càng mạnh thì khả năng quan sát ban đêm càng xa và rõ ràng.

Nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera trọn gói, các loại camera hồng ngoại sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất. Camera tầm trung thường có tầm xa hồng ngoại khoảng 15-20m, có những loại cao cấp tầm xa hồng ngoại lên đến 30-60m.

>>> Tham khảo ngay: Dịch vụ bảo trì camera trọn gói của Lý Vy Star <<<

Lợi ích mà camera hồng ngoại đem lại

Trong môi trường ánh sáng yếu hay không có ánh sáng (đặc biệt là vào buổi tối) thì việc sử dụng loại camera quan sát hồng ngoại là rất cần thiết. Mặc dù hình ảnh được ghi lại từ camera chỉ là hình ảnh trắng đen nhưng vẫn trong và sắc nét, chân thực, độ phân giải cao.

Hơn nữa, đây là một sản phẩm giúp người sử dụng tiết kiệm điện năng: Camera sử dụng đèn led hồng ngoại, tiết kiệm tới 20% năng lượng, trong khi mọi chức năng trên cam vẫn hoạt động bình thường.

Ánh sáng hồng ngoại có đặc điểm là lan tỏa, không tụ lại một điểm, thế nên nhiệt năng được chia đều trên thiết bị, giúp cho tuổi thọ của thiết bị kéo dài hơn, việc duy trì hệ thống quan sát cũng ổn định, ít phải sửa chữa camera hơn.

Tìm hiểu về camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại giúp quan sát ở các vị trí thiếu sáng

Camera hồng ngoại còn có khả năng chống ngược sáng: Khi có ánh sáng chiếu thẳng vào camera, thiết bị sẽ tự cân bằng sáng, giúp cho hình ảnh thu được không bị lóa và rất chân thật, không như những thiết bị camera thông thường khác.

>>> Đọc thêm: Lắp đặt thi công hệ thống camera như thế nào? <<< 

Quy trình lắp đặt dễ dàng: camera hồng ngoại được lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và sức lực.

Như vậy, có thể thấy camera hồng ngoại là thiết bị tuyệt vời nhất trong việc quan sát, đảm bảo an ninh cho gia đình, tòa nhà, khu xưởng, kho bãi,… nhất là trong điều kiện thiếu sáng hoặc đêm tối.

Để sở hữu những thiết bị camera tối tân nhất này, xin quý khách vui lòng liên hệ đến tổng đài tư vấn của Lý Vy Star để được hỗ trợ tận tình hơn:

Tổng đài tư vấn: 093.12.12.2780911.15.14.18

Hotline: 08345.91448

Website: www.cameralyvystar.com

Địa chỉ liên hệ: Xem tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay