Độ bền của nguồn camera phụ thuộc và yếu tố nào?

unnamed 3

Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera quan sát ngày càng nhiều. Trong những linh kiện của một hệ thống camera giám sát thì sở hữu một bộ nguồn tốt để nuôi camera, camera sẽ được bền. Vậy độ bền của nguồn tổng camera phụ thuộc vào những yếu tố gì? Cùng camera LyVyStar – thương hiệu camera uy tín nhất tại TPHCM và Quy Nhơn – Bình Định giải đáp thắc mắc đó trong bài viết này nhé!

NGUỒN TỔNG CAMERA LÀ GÌ?

– Nguồn tổng hay còn gọi là nguồn tập trung, đây là loại nguồn có điện áp cấp ra 12V nhưng có công suất cao từ 5A đến 30A (phổ biến)

Mục đích của dạng nguồn này là để cung cấp nguồn tập trung cho toàn bộ camera có trong hệ thống

  • Ưu điểm: Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí
  • Nhược điểm: Không thể kéo quá xa do dòng điện 12V không kéo xa được và kéo được bao xa tùy thuộc vào dây dẫn.

unnamed 1

– Nguồn tổng camera là một nguồn có thể dùng cho nhiều camera quan sát.

Nhiều bạn hay thắc mắc là “nguồn rời bền hơn” rồi là “đừng dùng nguồn tổng nhanh hỏng lắm”… Không phải là như vậy các bạn nhé! Cũng như những loại nguồn camera khác, độ bền của nguồn tổng camera cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây chúng tôi xin liệt kê những yếu tố ảnh hưởng lớn đến nguồn tổng camera giám sát.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ BỀN CỦA NGUỒN TỔNG CAMERA GIÁM SÁT

1. Môi trường lắp đặt nguồn

Nguồn tổng của camera muốn bền thì các bạn cần đặt nó tại môi trường như sau:

– Môi trường mát mẻ. Nguồn tổng rất cần tản nhiệt và vỏ + linh kiện như hình 1 là bộ phận tản nhiệt chính. Nên khi đặt nguồn tổ ong cần tránh các thiết bị tỏa nhiệt khác như đầu ghi, tủ lạnh

unnamed 2

– Môi trường hạn chế bụi bẩn. Bụi bám lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của mạch và linh kiện. Hoặc một số nguồn có quạt tản nhiệt thì môi trường nhiều bụi có thể khiến quạt hư. Đương nhiên quạt đã hư thì tầm 2 – 3 tuần sau đó nguồn cũng đội nón ra đi theo ngay.

– Môi trường khô, thoáng. Tại sao? Chân linh kiện thường là “sắt” nên dễ bị oxi hoá (ăn mòn) khi ẩm và nhiệt độ cao. Dẫn đến đứt mạch và không hoạt động được.

2. Hạn chế tối đa việc bật tắt

Tải của nguồn tổ ong rất lớn, nên mỗi khi bật tắt thì các linh kiện sẽ bị quá tải trong thời gian khởi động khá lớn. Nên nếu được thì bạn đừng rút điện rồi cắm lại khi không thực sự cần, bởì số lần này là hữu hạn.

3. Điện lưới ổn định

Nhìn vào bảng mạch dưới hình 2 bạn sẽ thấy nguồn tổng có một cái nút để chuyển đổi điện áp 110V hay 220V. Nếu điện lưới khu vực bạn lắp camera mà thất thường thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn.

pspro dc29a 2

Ví dụ: Nếu nhà bạn ở khu vực có xưởng hàn chẳng hạn thì tốt nhất không nên dùng nguồn tổng vì điện áp ở đây rất không ổn định, nó khiến cho nguồn tổng hỏng rất nhanh.

4. Chỉ nên dùng khoảng 60% công suất được ghi trên thiết bị

Ví dụ: với nguồn tổng 12V – 10A thì bạn có thể nối 10 đến 20 mắt camera. Nhưng khi trời tối thì camera sẽ bật đèn hồng ngoại lên để nó ghi hình, cho nên là nguồn điện cung cấp cho camera nó sẽ tăng lên, vậy nếu bạn lắp nhiều mắt camera (> 10 mắt) thì nguồn tổng 10A này sẽ không cung cấp đủ điện năng cho tất cả các mắt camera cùng hoạt động ⇨ nguồn tổng này sẽ hỏng rất là nhanh.

Lời khuyên của An Hưng trong mục 4 này là: Khi bạn nối nhiều nguồn camera vào với nhau, thì bạn nên sử dụng từ 1,5 – 2A cho một mắt camera thì nguồn cấp sẽ ổn định, do đó tuổi thọ của nguồn tổng sẽ rất cao. Hoặc bạn tính đơn giản là sử dụng 60% công suất ghi trên nguồn. (Nguồn 10A thì chi dùng 6A tương ứng với 6 mắt camera)

unnamed 3

Nhiều khi ta thắc mắc tại sao cái này bền, cái kia không bền. Như nuôi cá thôi, chúng ta không thể nói con cá này khỏe, con cá kia yếu. Vấn đề của nguồn tổng là: “chúng ta chuẩn bị môi trường sống cho nó thế nào”.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát tại TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định cũng như khu vực lân cận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

 

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Cung cấp đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ

Phân phối đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Cách tính chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lắp đặt camera giám sát tại nhà giá rẻ

Mẹo lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cửa hàng cung cấp máy in cũ mới giá rẻ

Địa chỉ cung cấp mực in chính hãng giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay