Hiện nay có bao nhiêu loại camera quan sát?Có bao nhiêu loại camera quan sát hiện nay? Cùng camera LyVyStar – camera uy tín TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định, Đồng Nai… giải đáp ngay sau đây.

Trả lời:

Có 2 loại camera giám sát (Nếu phân biệt dựa vào các truyền dẫn tín hiệu)

Camera wifi: Sử dụng sóng wifi để truyền tín hiệu

Camera có dây: Trong đó bao gồm camera Analog (sử dụng dây cáp đồng trục để truyền tín hiệu) và camera IP (sử dụng dây cáp mạng LAN để truyền tín hiệu)

Có 4 loại camera giám sát phổ biến (Nếu phân biệt dựa vào công nghệ)

Camera công nghệ HD-SDI: Ngân hàng, xưởng sản xuất, đài truyền hình ngày nay chủ yếu sử dụng công nghệ HD-SDI. Camera sử dụng cáp đồng trục kết nối bằng jack BNC. Loại camera này dùng chuẩn HD-SDI truyền tín hiệu video không nén hay mã hóa tín hiệu.

Camera công nghệ HD-CVI: Camera sử dụng cáp đồng trục truyền tín hiệu, mang đến hình ảnh chất lượng HD, không bị trễ, độ nét cao và tín hiệu hình ảnh đồng bộ. Thiết bị có khả năng ngăn chặn giao tiếp chéo cổng hình ảnh CVBS, chống nhiễu cao. Hệ thống camera HD-CVI tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành và không cần thay cáp mới khi muốn nâng cấp. Đối với những công trình cần giám sát hình ảnh yêu cầu độ nét cao nên chọn dòng sản phẩm này. Hiện nay thương hiệu Dahua chuyên sản xuất dòng camera công nghệ HD-CVI.

Camera công nghệ HD-TVI: Tương tự như dòng camera HD-CVI và được thương hiệu Hikvision sản xuất.

Camera công nghệ IP: Sử dụng dây cáp mạng LAN hoặc sóng wifi để truyền dẫn tín hiệu. Đây là công nghệ hiện đại nhất cho hình ảnh siêu sắc nét, lắp đặt đơn giản nhanh gọn nhưng có một điểm yếu là phụ thuộc chất lượng mạng nên nhiều khi có thể xảy ra hiện tượng trễ hình.

Có 3 loại camera được sử dụng phổ biến hiện nay (Nếu phân loại dựa vào hình dáng và công dụng)

Camera bán cầu (hay còn gọi là camera dome): Camera dome thường được gắn trên trần nhà. Camera được đặt bên trong một hình cầu bằng nhựa/thủy tinh và có nhiều loại khác nhau, có thể camera dome công nghệ IP, camera dome cố định/di động, lắp trong nhà/ngoài trời… Camera dome thường được lắp đặt ở những vị trí như trong cửa hàng, showroom, nhà hàng…

Camera thân trụ (hay còn gọi là camera bullet): Dòng camera này có khả năng chống chịu những tác động khắc nghiệt từ môi trường, như nắng gió hay khói bụi, mưa bão… nên được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để lắp đặt tại sân vườn, hiên nhà hay ngoài đường không mái che.

Camera quay quét (hay còn gọi là camera quay quét): Camera này thường được lắp ở sân bay/công trình công cộng… với khả năng quay quét, xoay lên xuống và thu phóng hình ảnh.

Có vô vàn loại camera giám sát hiện nay mà để biết hết thì bạn cần nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CCTV. Thay vì tìm hiểu hết các loại camera, bạn nên chọn một đơn vị lắp đặt camera uy tín để được hỗ trợ loại camera giám sát phù hợp với nhu cầu sử dụng.

——————————–

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, vui lòng liên hệ với Camera LyVyStar để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất:

Bài viết liên quan