Hướng dẫn lắp đặt camera có dây tại Long An

Những công việc cần phải làm trước khi tiến hành lắp đặt camera có dây

Chuẩn bị dụng cụ

Không giống như những loại camera IP Wifi có cách lắp và dụng cụ đơn giản, đối với camera có dây bạn sẽ phải cần nhiều công cụ hơn để lắp đặt một hệ thống camera có dây, bao gồm:

  • Cáp Ethernet
  • Giắc Balun (Hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu analog thành tín hiệu kỹ thuật số, khuyến khích sử dụng nếu hệ thống camera an ninh có dây của bạn sử dụng analog)
  • Một bộ máy khoan điện với đầy đủ các mũi khoan
  • Băng keo dán
  • Màn hình, chuột và bàn phím
  • Một người đồng nghiệp (điều này thực sự rất cần thiết)

huong dan lap dat he thong camera1

Tùy vào từng thời điểm và các bước lắp đặt có thể bạn sẽ cần thêm 1 vài dụng cụ nhỏ khác. Tuy nhiên, những trang thiết bị được liệt kê ở trên là những dụng cụ cơ bản nhất mà bạn cần phải có.

Tổng quan sơ đồ lắp đặt một hệ thống camera an ninh có dây

Trước khi bắt đầu tiến hành quá trình đặt hệ thống camera an ninh có dây, bạn cần phải nắm bắt được cách các bộ phận trong hệ thống được kết nối với nhau như thế nào.

Phần lớn các hệ thống camera giám sát có dây sẽ có trang bị cơ bản bao gồm vài chiếc camera và đầu ghi hình đóng vai trò như một giao diện người dùng để quản lý toàn bộ hệ thống, cũng như lưu trữ tất cả các cảnh quay đã được ghi lại.

Tất cả các camera đều kết nối trực tiếp với đầu ghi hình, hoặc sử dụng cáp BNC (đối với các hệ thống camera analog) hoặc cáp Ethernet (cho các hệ thống kỹ thuật số). Nếu bạn có một hệ thống analog, tốt hơn là bạn nên sử dụng các bộ điều hợp đặc biệt gọi là balun thay vì cáp BNC như truyền thống. Bộ điều hợp này phép bạn sử dụng cáp Ethernet bởi loại cáp này dễ cài đặt hơn và hiện đại hơn.

so do lap dat camera quan sat

Sơ đồ mẫu lắp đặt hệ thống camera có dây tại Long An

Vì các camera đều kết nối trực tiếp với đầu ghi hình, nên giả sử bạn lắp đặt camera ở trước cổng trong khi đầu khi hình lại được đặt ở tầng trên trong phòng ngủ bạn, bạn sẽ cần phải cần cho tuyến cáp đi xuyên qua tường để kết nối vào đầu ghi hình, sẽ hơi phức tạp. Vì vậy nên tùy thuộc vào kết cấu của ngôi nhà bạn mà sẽ lập sơ đồ đi dây cáp cho chính xác, vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa đỡ tốn công sức lắp đặt.

Bạn nên đặt đầu ghi hình gần ổ cắm điện để hạn chế tình trạng phải kéo dây điện rườm rà. Sau đó bạn kết nối màn hình với đầu ghi hình để quản lý toàn bộ hệ thống cũng như xem trực tiếp tất hình ảnh từ cả các camera và xem lại các bản ghi trước đây. Hầu hết các hệ thống cũng sẽ đi kèm với một con chuột, nhưng bạn cũng nên chuẩn bị thêm một chiếc bàn phím nữa.

Các bước tiến hành lắp đặt camera có dây

Xác định vị trí bạn muốn đặt camera

Hệ thống camera an ninh có dây khác với camera IP Wifi ở chỗ không phải bạn muốn đặt camera ở đâu cũng được. Ngược lại bạn sẽ phải cân nhắc thật kĩ những vị trí phù hợp để đặt camera sao cho vừa có tầm nhìn ở những khu vực quan trọng, vừa giúp cho việc đi dây cáp đỡ phức tạp hơn.

z2058790021509 c36fcb72d22cf25159801b2f2c0e9b6e

Kỹ thuật viên của Camera LyVyStar tiến hành khảo sát vị trí lắp đặt camera có dây cho hợp lý nhất

Chuẩn bị lắp đặt camera

Đầu tiên, bạn sẽ phải đánh dấu vị trí khoan lỗ nơi cáp của máy ảnh sẽ truyền qua, cũng như các lỗ bắt ốc vít của camera. Bạn có thể ướm thử camera lên sau đó đánh dấu các lỗ bằng bút chì.

Sau đó bạn tiến hành khoan các lỗ bắt vít cho camera trước rồi mới khoan một lỗ lớn hơn để đi dây cáp. Do đó việc chuẩn bị các mũi khoan với nhiều kích cỡ khác nhau là rất cần thiết.

z2058793210878 2c77f263e551a8fd9b0a158bb2c342b1

Tiến hành khoan lỗ để cố định camera và luồn dây cáp kết nối

Chạy cáp đến từng vị trí gắn camera.

Một khi đã khoan được lỗ với kích cỡ phù hợp, bây giờ là thời gian để chạy cáp đến các vị trí đặt camera. Thứ tự đi dây cho từng vị trí tùy thuộc vào tình hình thực tế, nhưng về cơ bản bạn sẽ phải tính toán xem đi cáp sao cho hợp lý, tránh khoan đục và đi dây ngầm nhiều sẽ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như gây khó khăn cho việc tháo dỡ và sửa chữa thay thế sau này.

z2058789877327 60a885f17130653c74ab6e3e0f6715e0

Kỹ thuật viên LyVyStar tiến hành chạy cáp gọn gàng và thẩm mỹ trong nẹp điện

Chạy cáp đến đầu ghi hình

Bạn sẽ lại cần phải khoan lỗ để đi dây, đây là cũng là bước phức tạp nhất do vậy nếu có thể hãy gọi thêm một vài người bạn đến để trợ giúp cho mình. Tốt nhất bạn nên làm thế nào hội tụ các đường dây cáp và cho nó đi qua một lỗ trước đi vào đầu ghi hình. Tùy theo tình hình thực tế mà bạn chọn vị trí đặt đầu ghi hình sao cho hợp lý. Hầu hết các đầu ghi hình sẽ có lỗ gắn ở mặt sau để gắn lên tường. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt chúng tại bàn làm làm việc hoặc đâu đó tùy ý. Bạn có thể dùng băng keo để cố định cáp trên các bức tường và trần nhà.

Lắp đặt camera

Đầu tiên bạn kết nối cáp với camera. Để an toàn, bạn có thể quấn các điểm kết nối bằng băng keo cách điện để phòng trường hợp dò điện.

huong dan lap dat he thong camera11

Sau khi camera được cố định lên bề mặt, bạn có thể tiến hành điều chỉnh hướng cũng như tầm nhìn cho camera bằng cách nới lỏng các vít điều chỉnh và sau đó siết chặt chúng lại khi tất cả các điều chỉnh đã được hoàn tất. 

Kết nối các bộ phận với nhau

Việc kết nối các bộ phận thường không quá phức tạp và có hướng dẫn cụ thể. Nhìn chung thì chỉ cần kết nối từng dây cáp với cổng riêng của nó, sau đó kết nối màn hình ngoài cũng như chuột và bàn phím với dầu ghi hình. Bạn cũng có thể cắm thêm một USB vào để phòng khi bạn cần xuất các bản ghi một cách nhanh chóng.

huong dan lap dat he thong camera14

Kết nối tất cả các bộ phận của hệ thống camera với nhau

Thiết lập giao diện người dùng

Quá trình cài đặt giao diện người dùng có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ thống bạn sử dụng, thiết lập giao diện người dùng bao gồm việc tạo một mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian, kèm theo một hướng dẫn nhanh về cách thức hoạt động của hệ thống.

z2058789778486 0851fcd79c14e2a2c3ab5e8a1f816624 1

Kiểm tra lại chất lượng hình ảnh và góc quay của camera sau khi lắp đặt

 

Hy vọng với bài chia sẻ về cách lắp đặt camera quan sát có dây của Camera LyVyStar ở trên sẽ giúp được bạn hiểu rõ hơn về các bước để lắp đặt camera có dây.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua hoặc cần tư vấn – thiết kế – lắp đặt – hỗ trợ về hệ thống camera quan sát tại Long An vui lòng truy cập Website: https://cameralyvystar.com/ hoặc liên hệ Hotline: 08345 91448

>>>Xem thêm: sản phẩm camera LyVyStar đang phân phối

z2065681533115 b67c2147110f1a0d8d6e4d7c47d31f50

đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Ngô Mây, Nguyễn Thái Học, Hoàng Văn Thụ, Lê Lai, Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Trần Bình Trọng, Điện Biên Phủ, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Tất Thành…thành phố Quy Nhơn, huyện Tây Sơn, Tuy Phước, An Nhơn, Phù Cát, Vân Canh, Hoài Nhơn, Bồng Sơn, Hoài Ân… và các vùng lân cận tỉnh Bình Định như Tuy Hòa, Sông Cầu,  Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, ĐăkLăk, Kon Tum, Đăk Nông, An Khê, Buôn Mê Thuột…

Nhận giao hàng lắp đặt tại khu vực Bình Định – Quy Nhơn, Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9,quận 10, quận 11, quận 12,q uận Tân Bình,Bình Tân,Tân Phú,Phú Nhuận,Long An,Bình Chánh và ngoài ra nhiều anh chị em cần giao hàng ship Cod tại tỉnh như Tuy Hòa, Sông Cầu,  Phú Yên, Phú Quốc, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi….

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.