Hướng dẫn xử lý khi camera quan sát không lên hình

camerakhonglenhinh

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hệ thống camera quan sát không ngừng nâng cấp các tính năng hiện đại. Tuy nhiên, dù thiết bị có chất lượng, hiện đại đến mấy cũng không thể nào tránh khỏi những sự cố như: mất tín hiệu, không lên hình, nhiễu sóng… Vậy camera không lên hình thì phải làm sao? Khắc phục như thế nào? Cùng camera LyVyStar – camera uy tín TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định giải quyết vấn đề này nhé!

Hiện tượng

– Các camera khác lên hình nhưng có một hoặc hai mắt camera quan sát không lên hình.

– Tất cả các camera đều không lên hình.

camerakhonglenhinh

Nguyên nhân

– Do dây tín hiệu hoặc dây điện kết nối bị đứt hoặc cắm nhầm 2 đầu dây.

– Cổng ra từ đầu ghi hình camera bị hỏng hoặc lỗi do nhà sản xuất.

– Do các Jack BLC bị hỏng, tiếp xúc kém.

– Nguồn điện cấp cho camera chập chờn, hoạt động không ổn định rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ và dẫn đến hiện tượng camera quan sát không lên hình.

unnamed 28

– Lỗi cơ bản khi cắm từ đầu thu hình camera lên màn hình quan sát bị sai độ phân giải. Khi đó, màn hình không hiển thị được chế độ Full HD mà đầu ghi lại có độ phân giải là Full HD.

– Ổ cứng lỗi cũng là nguyên nhân dẫn đến camera quan sát không lên hình.

– Do đầu ghi bị hỏng.

Cách kiểm tra và khắc phục

– Kiểm tra cục nguồn nuôi điện cho camera có còn hoạt động hay không (hoặc đã cháy). Nếu cục nguồn bị hỏng thì bạn mua cục nguồn khác thay vào là được.

unnamed 4

– Nếu cục nguồn nuôi điện cho camera vẫn sáng đèn thì kiểm tra đường dây tín hiệu và dây nguồn xem có bị đứt hay không. Nếu đường dây tín hiệu và dây nguồn vẫn ổn thì bạn kiểm tra thêm các đầu jack camera xem có bị lỏng hay không.

Sau khi kiểm tra các bước cơ bản trên mà camera vẫn chưa lên hình thì nhiều khả năng do mắt camera hỏng hoặc đầu ghi hình có vấn đề.

– Để kiểm tra xem có phải do lỗi của mắt camera hay không ta tiến hành lấy mắt camera vẫn đang hoạt động tốt lắp vào vị trí camera đang có hiện tượng không lên hình xem camera đó có hoạt động hay không. Nếu camera vừa thay vẫn lên hình bình thường thì chứng tỏ camera kia bị hỏng, còn nếu camera vừa thay cũng không lên hình thì ta phải kiểm tra lại đường dây và cả đầu ghi hình xem hỏng ở đâu.

11 loi dau ghi camera va cach khac phuc1

Sau khi bạn đã tiến hành kiểm tra và tìm cách khắc phục hiện tượng lỗi này mà camera vẫn không hoạt động bình thường thì hãy rút toàn bộ nguồn điện camera và liên hệ ngay với trung tâm bảo hành sửa chữa để có thể khắc phục chính xác nhất, nhanh chóng.

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể tự khắc phục được vấn đề camera không lên hình tại nhà. Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát tại TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định, Long An, Bình Dương… cũng như khu vực lân cận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7 và nhận giá ưu đãi nhất ngay hôm nay

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Cung cấp đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ

Phân phối đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Cách tính chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lắp đặt camera giám sát tại nhà giá rẻ

Mẹo lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cửa hàng cung cấp máy in cũ mới giá rẻ

Địa chỉ cung cấp mực in chính hãng giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay