Lắp camera nhận dạng biển số xe tại Quận 6 – TPHCM

Camera nhận dạng biển số là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống quản lý bãi đỗ xe. Để đảm bảo hiệu quả cao thì ngoài việc chọn loại camera phù hợp với mục đích sử dụng, thì cách lắp đặt cũng ảnh hưởng lớn tới hệ thống. Cùng Camera LyVyStar tìm hiểu những lưu ý khi lắp camera nhận dạng biển số xe cho bãi đỗ xe trong phần dưới đây nhé!

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT CAMERA TẠI BÃI ĐỖ XE

Chụp ảnh và ghi lại (lưu lại) thông tin biển số xe vào/ra hoặc người điều khiển.

giao dien phan mem quan ly

NHỮNG LƯU Ý KHI LẮP CAMERA NHẬN DẠNG BIỂN SỐ XE

1. Loại camera cần lắp đặt

Nên sử dụng camera ip của các hãng có tên tuổi trên thị trường camera thế giới như Hikvision, Dahua, Kbvision…

2. Số lượng camera cần lắp đặt

Hệ thống camera sử dụng cho bãi đỗ xe thường bao gồm 1 camera biển số và 1 camera toàn cảnh cho 1 làn xe. Tuy nhiên, tùy theo mục đích hoặc đặc điểm khác nhau mà sẽ sử dụng số lượng camera tương ứng.

3. Vị trí lắp đặt

Đối với làn xe dùng cho xe máy: Lắp 1 camera nhận dạng biển số phía sau xe; và 1 camera toàn cảnh được lắp đặt phía trước xe.

Đối với làn xe dùng cho ô tô: Lắp1 camera toàn cảnh phía trước và 1 camera nhận dạng biển số cũng được lắp ở phía trước.

Đối với làn xe dùng cho cả ô tô và xe máy: Lắp 1 camera phía trước chụp toàn cảnh xe ô tô và xe máy; 1 camera nhận dạng biển số phía sau.

co ng nghe nha n die n bie n so 8 1577192081 width1000height414

4. Lưu ý trong quá trình lắp đặt

– Để phần mềm nhận diện biển số tốt nhất thì camera phải được lắp đặt đúng vị trí và không bị che khuất tầm quan sát.

– Camera nhận dạng biển số phải được lắp trên cao; gắn vào cột hoặc có thể lắp trên tường với bãi xe có vòm che hoặc tầng hầm. Camera được lắp ở độ cao phù hợp đảm bảo hình ảnh chụp biển số xe rõ nét nhất. Góc nghiêng của biển số cũng cần đảm bảo trong vùng cho phép. Không lắp ở vị trí quá cao hoặc gần sát khiến biển số bị nghiêng hoặc khó lấy nét nhanh.

– Để đảm bảo chính xác, trước khi cố định camera vào vị trí lắp cần chụp thử vào phần mềm nhận dạng xem tại vị trí đó đã phù hợp chưa.

– Sau khi lắp vị trí phù hợp thì cần chỉnh nét camera để các thông tin trên biển số rõ nét nhất và chỉnh zoom vừa phải để camera quan sát đủ 1 làn xe hoặc tùy theo mục đích.

– Chú ý đến độ sáng của camera: Điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc điểm tầng hầm hay bãi đỗ xe ngoài trời. Để tránh hình ảnh bị lóa, mờ, gây khó khăn trong quá trình nhận diện.

– Camera toàn cảnh chỉ cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu về chụp ảnh thông thường và chụp ảnh được trong điều kiện ánh sáng yếu. Do đó cần được treo trên cao, không quá sát cabin kiểm soát để đảm bảo chụp được toàn bộ xe.

Trên đây là một số lưu ý khi lắp camera nhận dạng biển số xe cho bãi đỗ xe. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm vệ camera giám sát, hệ thống camera giám sát, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

Website: https://cameralyvystar.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lapdatcameratronbogiaretaiHCM

Hotline + Zalo: 08345 91448 Mr Nam

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.