Nguồn cho camera nên dùng loại nào là tốt?

z2484116540862 9faffdfc9d83bb9f432f08770550727b 1

Hiện nay camera giám sát rất phổ biến và ai cũng biết một hệ thống camera bao gồm rất nhiều linh kiện mà trong đó nguồn camera là một thiết bị rất quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết nguồn cho camera nên dùng loại nào, chính vì thế camera LyVyStar – camera uy tín nhất tại TPHCM và Quy Nhơn – Bình Định sẽ chia sẻ những kiến thức về nguồn camera cùng các bạn trong bài viết này.

NGUỒN CHO CAMERA NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

Việc lựa chọn nguồn camera như thế nào thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những loại nguồn camera tốt, chất lượng để đảm bảo sự ổn định và độ tin cậy của hệ thống. Nếu bạn sử dụng nguồn cho camera loại kém chất lượng hay loại rẻ tiền thì sẽ dẫn đến việc hay nhiễu hình ảnh, hệ thống camera chập chờn dẫn đến thiệt hại về phần cứng. Nhưng vấn đề lưu ý đó là chúng ta nên dùng nguồn rời (tức mỗi camera sử dụng riêng 1 nguồn), hay nguồn tổng (1 nguồn sử dụng cho nhiều camera). Để biết được nguồn cho camera nên dùng loại nào thì sau đây camera LyVyStar – camera uy tín nhất tại TPHCM và Quy Nhơn – Bình Định sẽ phân tích những ưu nhược điểm của hai loại nguồn này để bạn thấy được nên lựa chọn loại nào cho phù hợp.

unnamed 3

Ưu điểm của nguồn tổng và nguồn rời

Ưu điểm của nguồn rời: Thường mỗi nguồn sẽ là 1A, 2A hoặc 1,5A. Nguồn rời sẽ dễ dàng lắp đặt, mỗi nguồn hoạt động độc lập, nên khi xảy ra sự cố gì thì chỉ ảnh hưởng đến 1 camera của nguồn đó mà không ảnh hưởng gì đến toàn hệ thống. Nhưng lại có nhược điểm là chi phí nguồn rời thường cao hơn so với nguồn tổng.

Ưu điểm của nguồn tổng: Đó chính là tiết kiệm chi phí khi ta lắp đặt camera quan sát. Nhưng nhược điểm nó lại khá lớn đó là nếu không may có sự cố thì tất cả số camera chung nguồn tổng đó sẽ ảnh hưởng nên ảnh hưởng lớn đến hệ thống.

CÁC YẾU TỐ KHI LỰA CHỌN NGUỒN CHO CAMERA

Sử dụng nguồn rời hay nguồn tổng cần căn cứ trên các yếu tố như số lượng camera trong hệ thống, khoảng cách giữa các camera, yêu cầu về điện năng (công suất) của từng camera…

z2427542372436 ec833d482cf4bc1b578ac94c1985b5e4 scaled

– Thông thường, nếu khoảng cách giữa hai camera >50m thì không nên sử dụng chung một nguồn tổng vì dòng điện một chiều bị suy giảm nghiêm trọng khi chạy trên khoảng cách xa (>35m).

Đứng trên lập trường của người dùng, không nên sử dụng một nguồn tổng cho toàn bộ camera trong một hệ thống vì những lý do sau:

  • Khi bật/tắt bộ đổi nguồn để sửa chữa/bảo trì hoặc kiểm tra một camera nào đó, thì tất cả camera trong hệ thống cùng khởi động, yêu cầu về dòng điện tăng lên đột biến ảnh hưởng lớn đến bộ đổi nguồn, thậm chí có thể làm hỏng bộ đổi nguồn.
  •  Khi bộ đổi nguồn gặp vấn đề, tất cả camera trong hệ thống sẽ bị ảnh hưởng (bị tắt hoặc hoạt động không bình thường), và bạn không thể giám sát bất kỳ khu vực nào.

z2484116540862 9faffdfc9d83bb9f432f08770550727b 1

– Vậy nếu muốn sử dụng nguồn tổng để tiết kiệm chi phí thì giải pháp là gì?

Chỉ sử dụng nguồn tổng với những hệ thống có số lượng camera lớn (tối thiểu 8 camera) và có những nhóm camera được lắp đặt ở vị trí gần nhau. Mỗi một bộ đổi nguồn tập trung (với công suất thích hợp) sẽ cấp nguồn cho một nhóm camera. Khi đó nếu một bộ đổi nguồn bị hỏng thì phần còn lại của hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường.

LỰA CHỌN CÔNG SUẤT CỦA NGUỒN

Tùy thuộc vào công suất hoạt động của từng loại camera mà ta lựa chọn công suất của nguồn rời hay nguồn tổng khác nhau. Thường thì ta dựa vào thông số kỹ thuật của từng camera để lựa chọn loại nguồn phù hợp.

Thông thường, một camera chỉ tiêu thụ điện năng 5 ~ 8W, những loại có công suất hồng ngoại lớn hoặc camera PTZ thì tiêu thụ nhiều hơn. Tất cả những thông số về mức tiêu thụ điện năng/công suất hoạt động của camera đều dễ dàng tìm thấy trên thông số kỹ thuật đi kèm camera.

z2400751285274 bd1c1d4bf6ced132a52b442341c4ff49 scaled

Sử dụng công thức chuyển đổi giữa thông số dòng điện và điện năng:

Điện năng (W) = Dòng điện (A) x Điện áp (V)

– Ví dụ: Một nguồn có thông số 12V – 1A có thể cung cấp điện năng tối thiểu là 1 x 12 = 12 (W)

Tuy nhiên, chúng ta không nên lựa chọn bộ đổi nguồn có dòng điện đầu ra tối đa đúng với con số này, mà nên cao hơn ít nhất 1.5 lần vì dòng điện yêu cầu khi camera khởi động thường cao hơn khá nhiều.

– Ví dụ: Chúng ta có một camera công suất 8W thì sẽ cần sử dụng bộ đổi nguồn 12VDC có dòng điện đầu ra tối đa là (8/12) x 1.5 = 1A.

Với những lưu ý trên hi vọng bạn sẽ lựa chọn được bộ đổi nguồn phù hợp với hệ thống giám sát, để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và bền lâu.

Nếu bạn cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát tại TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định cũng như khu vực lân cận vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

 

Có thể bạn quan tâm:

Tư vấn lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Cung cấp đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ

Phân phối đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Cách tính chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lắp đặt camera giám sát tại nhà giá rẻ

Mẹo lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cửa hàng cung cấp máy in cũ mới giá rẻ

Địa chỉ cung cấp mực in chính hãng giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.