Nguồn tổng camera là gì? Có mấy loại nguồn camera?Trong bài viết này, camera LyVyStar – camera uy tín TPHCM xin giới thiệu Nguồn tổng camera là gì? Có bao nhiêu loại nguồn tổng camera để giúp các bạn hiểu rõ và chọn đúng loại nguồn cho hệ thống mà mình cần để tối ưu chi phí và hiệu quả lắp đặt hệ thống camera.

Như các bạn đã biết nguồn camera quan sát đóng vai trò quan trọng cho sự hoạt động của camera, đặc biệt là nguồn tổng camera. Vì vậy, chọn nguồn như thế nào là hợp lý, đúng khoa học trong việc lắp đặt camera là công việc mà người lắp đặt camera phải tính tới. Để biết cách chọn nguồn, người lắp đặt camera cần biết những kiến thức sau:

NGUỒN TỔNG CAMERA LÀ GÌ?

Trước khi biết nguồn tổng camera là gì bạn cần biết nguồn camera là gì?

Nguồn camera quan sát là nguồn 1 chiều 12V ký hiệu là 12V DC hay 12V (hay còn gọi là Adaptor) là 1 thiết bị chuyển đổi điện xoay chiều AC 220V sang điện 1 chiềuDC 12V, để tương thích với các loại camera quan sát trên thị trường hiện nay.

* Ghi chú: DC là viết tắt của từ “Direct Current” dịch ra nghĩa là điện 1 chiều, AC là từ viết tắt của ” Alternating Current ” dịch ra nghĩa là điện xoay chiều.

Nguồn tổng camera hay còn gọi là nguồn tập trung, đây là loại nguồn có điện áp cấp ra 12V nhưng có công suất cao từ 5A đến 30A (phổ biến). Nguồn tổng camera là một nguồn có thể dùng cho nhiều camera quan sát.

Mục đích của dạng nguồn này là để cung cấp nguồn tập trung cho toàn bộ camera có trong hệ thống

  • Ưu điểm: Thi công nhanh, có thể chạy 1 dây trục sau đó chia ra các camera
  • Nhược điểm: Không thể kéo quá xa do dòng điện 12V không kéo xa được và kéo được bao xa tùy thuộc vào dây dẫn.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI NGUỒN TỔNG CAMERA?

Phân loại nguồn tổng camera dựa vào thông số kỹ thuật trên nguồn đó. Hiện nay, hầu hết các camera quan sát đều dùng các loại nguồn tổng sau:

– Nguồn tổng 12V – 5A

– Nguồn tổng 12V – 10A

– Nguồn tổng 12V – 15A

– Nguồn tổng 12V – 20A

– Nguồn tổng 12V – 25A

– Nguồn tổng 12V – 30A

Tùy vào số lượng camera quan sát định lắp mà bạn tính toán để chọn loại nguồn tổng phù hợp nhé! Cách tính nguồn tổng như sau:

* Ví dụ: với nguồn tổng 12V – 10A thì bạn có thể nối 10 đến 20 mắt camera. Nhưng khi trời tối thì camera sẽ bật đèn hồng ngoại lên để nó ghi hình, cho nên là nguồn điện cung cấp cho camera nó sẽ tăng lên, vậy nếu bạn lắp nhiều mắt camera (> 10 mắt) thì nguồn tổng 10A này sẽ không cung cấp đủ điện năng cho tất cả các mắt camera cùng hoạt động ⇨ nguồn tổng này sẽ hỏng rất là nhanh.

Cách tính nguồn tổng đơn giản là: Bạn nên sử dụng từ 1,5 – 2A cho một mắt camera thì nguồn cấp sẽ ổn định, do đó tuổi thọ của nguồn tổng sẽ rất cao.

Lưu ý khi lắp đặt nguồn tổng camera: Khi đấu nối phải chú ý màu dây nguồn ra đấu với dây camera. Nguồn tổng phải đặt nơi cao ráo, có che chắn, tránh trẻ con động phải…Vì nguồn tổng có khe đầu điện 220V vào rất nguy hiểm ⇒ Nên bắt giá treo cao lên, đặt vào trong hộp.

Trên đây, LyVyStar vừa giới thiệu khái niệm về nguồn tổng camera giám sát, các loại nguồn tổng camera giám sát, hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

Website: https://cameralyvystar.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lapdatcameratronbogiaretaiHCM

Hotline + Zalo: 08345 91448 Mr Nam

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

– Tư vấn lắp đặt trọn gói điện năng lượng mặt trời giá rẻ

Cung cấp đèn năng lượng mặt trời chính hãng giá rẻ

Phân phối đèn năng lượng mặt trời giá rẻ

Cách tính chi phí lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Những lý do nên lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình

Lắp đặt camera giám sát tại nhà giá rẻ

Mẹo lắp đặt và sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Cửa hàng cung cấp máy in cũ mới giá rẻ

Địa chỉ cung cấp mực in chính hãng giá rẻ

Bài viết liên quan