Nguyên nhân camera mất hình và cách khắc phục tại Long An

Hệ thống camera quan sát từ lâu đã trở thành một công cụ hữu ích trong việc bảo vệ an ninh, tài sản và cả tính mạng của con người tại Long An. Nhưng sau một thời gian hoạt động dài, Camera của bạn đôi lúc sẽ gặp phải một số sự cố ngoài ý muốn như không lên hình. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho Camera không lên hình?

Camera không lên hình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số trường hợp camera không lên hình:

– Chỉ có một vài Camera là không lên hình.

Tất cả mọi Camera trong hệ thống đều không lên hình.

Camera lên hình, thế nhưng nó lại bị nhiễu và không thể xem được.

Dưới đây, Camera LyVyStar sẽ chỉ ra những nguyên nhân làm cho camera không lên hình và cách khắc phục sự cố đến người dùng tại Long An. 

Nguyên nhân camera mất hình tại Long An

Do camera bị hỏng: Bạn có thể lấy 1 Camera khác đang hoạt động tốt lắp vào thay thế cho Camera bị mất hình đó. Nếu như Camera này lên hình thì nghĩa là do Camera của bạn bị hỏng. Còn Camera mà không lên được hình, lúc này nó do một nguyên nhân khác.

huong dan cach sua chua camera quan sat mat hinh.2 768x593 1

Camera bị Hỏng dẫn đến không lên hình

Do nguồn bị hỏng:

Khi Camera của bạn hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian dài, đồng nghĩa với bộ nguồn của Camera cũng hoạt động liên tục, đôi lúc nguồn sẽ bị hỏng hoặc cũng có thể nguồn Camera của bạn cung cấp không có đủ điện thế và cường độ như lúc ban đầu. Điều này sẽ làm cho Camera bị nhiễu hình hoặc là mất hình.

Nguon DC 12V 2A1 zpsq78vdqjq

Nguồn Camera bị hỏng cũng là nguyên nhân làm Camera không lên hình

Jack tín hiệu BNC bị tuột hoặc balum tín hiệu bị hỏng:

Bạn nên kiểm tra xem Jack tín hiệu BNC tại 2 đầu dây dẫn có bị tuột hoặc lỏng hay không. Bằng cách bạn hãy vặn ốc và xem Jack BNC có bị hỏng hay không hoặc lõi của dây cáp có gắn chặt vào jack BNC không.

3a

Jack tín hiệu Camera bị lỏng dẫn đến Camera không lên hình

Đường dây camera bị đứt:

Nếu bạn đã kiểm tra những nguyên nhân trên nhưng vẫn không xác định được nguyên nhân làm Camera không lên hình là do đâu. Thì lúc này bạn nên xem lại đường dây tín hiệu của Camera có bị mục hay đứt ở chỗ nào hay không.

hinh3

Dây cáp Camera bị đứt dẫn đến Camera mất hình

Bị nhiễu theo đường điện: 

Ngoài ra Camera của bạn có thể bị nhiễu theo đường điện, dễ bị bắt sóng hoặc bị ảnh hưởng nhiễu trước các nguồn sóng khác như điện thoại di động (lỗi này chỉ xảy ra với camera không dây).

Nguyên nhân khiến cho Camera của bạn không thể lên hình được cũng có thể là do bạn đã chỉnh tiêu cự sai. Lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem tiêu cự của Camera đã chuẩn chưa, bước này bạn nên tham khảo thông số do nhà sản xuất cung cấp.

Ngoài ra nếu như trên màn hình tivi quan sát mọi Camera đều không lên hình được thì nguyên nhân thường gặp là:

– Do nguồn tổng: Bạn hãy kiểm tra thử xem nguồn tổng của Camera có đang hoạt động bình thường hay không.

nguyen nhan camera bi nhieu

Camera bị nhiễu sóng khác

– Cũng có thể là do tín hiệu của Video out đã bị đứt: Lúc này bạn hãy kiểm tra đường dẫn tín hiệu cùng với Jack tín hiệu của Video out.

Vậy với các nguyên nhân Camera không lên hình trên thì chúng ta khắc phục chúng như thế nào? Cùng Camera LyVyStar tìm hiểu các cách khắc phục Camera không lên hình được dưới đây nhé!

Kiểm tra và khắc phục camera không lên hình tại Long An

– Trước hết bạn hãy tiến hành kiểm tra xem đầu Jack kết nối của Camera cùng với Jack kết nối ở đầu ghi xem chúng có bị lỏng hay không. Tiếp đó bạn có thể tiến hành cắt bỏ đi đầu Jack này và thay thế bằng đầu Jack khác và kiểm tra thử xem. Nếu như nó vẫn không lên hình bạn hãy tiếp tục kiểm tra phần nguồn của Camera quan sát.

– Bạn hãy kiểm tra xem nguồn của Camera có còn hoạt động bình thường không hay nó đã bị cháy (thông thường nếu nguồn không bị hỏng khi bạn che tay vào camera thì sẽ sáng hồng ngoại lên). Nếu như cục nguồn Camera đã bị cháy, hỏng thì bạn hãy mua một cục nguồn mới và thay vào là xong.

– Còn nếu như cục nguồn của Camera mà vẫn còn sáng đèn, hoạt động bình thường thì bạn hãy kiểm tra đến đường dây nguồn cùng dây tín hiệu xem nó có bị đứt hay không.

z2058792426739 dd67b3db31244f7bed6ec4312c9f609d

Nhân viên kỹ thuật của Camera LyVyStar tiến hành kiểm tra đường dây dẫn

Nếu như đường dây nguồn cùng dây tín hiệu không bị đứt vẫn đang hoạt động tốt. Vậy lúc này nhiều khả năng là do đầu ghi có vấn đề hoặc là do mắt của Camera đã bị hỏng.

– Để kiểm tra có phải là lỗi do mắt của Camera không bạn hãy lấy mắt của một Camera đang hoạt động bình thường lắp vào đúng vị trí mà Camera không lên hình và xem nó có hoạt động được không?

Nếu như mắt của Camera vừa thay vào vẫn có thể lên hình được bình thường. Chứng tỏ mắt của Camera kia đã bị hỏng. Còn nếu như mắt của Camera vừa thay vào đó cũng không lên được hình vậy bạn phải kiểm tra xem đầu ghi hình.

 

Hy vọng với những chia sẻ mà Camera LyVyStar đã chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn được về những nguyên nhân làm Camera không lên hình và có thể tự mình khắc phục được lỗi này.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua hoặc cần tư vấn – thiết kế – lắp đặt – hỗ trợ về hệ thống camera quan sát vui lòng truy cập Website: https://cameralyvystar.com/ hoặc liên hệ Hotline: 08345 91448

>>>Xem thêm: Sản phẩm Camera của LyVyStar và những ưu đãi

đường Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Ngô Mây, Nguyễn Thái Học, Hoàng Văn Thụ, Lê Lai, Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Trần Bình Trọng, Điện Biên Phủ, Lê Thánh Tôn, Nguyễn Tất Thành…thành phố Quy Nhơn, huyện Tây Sơn, Tuy Phước, An Nhơn, Phù Cát, Vân Canh, Hoài Nhơn, Bồng Sơn, Hoài Ân… và các vùng lân cận tỉnh Bình Định như Tuy Hòa, Sông Cầu,  Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Gia Lai, ĐăkLăk, Kon Tum, Đăk Nông, An Khê, Buôn Mê Thuột…

Nhận giao hàng lắp đặt tại khu vực Bình Định – Quy Nhơn, Quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9,quận 10, quận 11, quận 12,q uận Tân Bình,Bình Tân,Tân Phú,Phú Nhuận,Long An,Bình Chánh và ngoài ra nhiều anh chị em cần giao hàng ship Cod tại tỉnh như Tuy Hòa, Sông Cầu,  Phú Yên, Phú Quốc, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi….

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay