Nguyên nhân và cách khắc phục camera không xem được qua điện thoạiSử dụng và theo dõi camera bằng di động ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, đôi khi sẽ có những lỗi camera không xem được qua điện thoại khiến bạn cảm thấy bối rối và không biết phải làm thế nào. Hôm nay camera LyVyStar – camera uy tín TPHCM, Quy Nhơn – Bình Định, Đồng Nai sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý.

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của các thiết bị công nghệ hiện nay, những chiếc điện thoại thông minh đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta. Không giới hạn trong khả năng nghe, gọi và nhắn tin, smartphone còn có nhiều lợi ích khác. Chỉ với một vài thao tác, bạn có thể thỏa sức nghe nhạc, đọc báo, làm việc,…

Thậm chí, bạn có thể theo dõi cả tình hình ở nhà, công ty,… thông qua phần mềm xem camera trên điện thoại. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp trục trặc và  lỗi camera không xem được qua điện thoại. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu? Làm cách nào để khắc phục được tình trạng này? Nội dung dưới đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân tiêu biểu cũng như cách khắc phục các lỗi đó.

Lỗi không kết nối mạng

Nguyên nhân

Đây là một trong các lỗi thường gặp có thể gây ra mất kết nối giữa máy điện thoại và phần mềm xem camera. Nguyên nhân có thể do dây mạng kết nối bị lỏng hoặc xuất phát từ đường mạng do bên cung cấp dịch vụ như FPT, Viettel,…

Nếu máy điện thoại và các thiết bị có thể kết nối internet khác đều không thể dùng mạng thì đây chính là nguyên nhân.

Cách khắc phục:

– Trước tiên bạn cần kiểm tra lại modem của mình và nút kết nối mạng có phát sáng hay không.

– Trong trường hợp bạn đã tắt modem cắm lại dây và khởi động lại mà mạng ở tất cả các thiết bị vẫn không thể kết nối, hãy liên hệ với nhà mạng để kiểm tra đường dẫn.

Lỗi mất thông tin khi đã cài đặt camera ở Modern

Nguyên nhân:

– Khi mạng internet của bạn bị lỗi, nhà cung cấp sẽ cho người đến sửa chữa lại. Lúc này, modern của bạn sẽ được reset và cài đặt lại. Đồng thời, các thông tin có liên quan đến hệ thống camera sẽ bị xóa hết dẫn đến camera không thể xem được.

– Hoặc là do bị hỏng dây kết nối giữa đầu ghi và modern. Cũng có thể, hai đầu tiếp xúc của dây không được tốt, chuột cắn dây,… sẽ dẫn đến trường hợp này.

Cách khắc phục:

– Bạn hãy cài lại port cho camera ở trong modern.

– Trong trường hợp bạn không tự cài đặt được thì hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị đã cung cấp dịch vụ camera cho bạn.

Một cách đơn giản nhất để xử lý tình huống chính là kẹp hai đầu kẹp RJ45. Nếu dây của bạn đã bị hỏng, bạn có thể đi mua dây mới để thay thế.

Lỗi modern và đầu ghi không trùng khớp mạng

Lỗi không xem được camera qua điện thoại kiểu này thường xuất hiện ngay khi cài đặt camera. Lúc này, đơn vị cung cấp phải tiến hành cài đặt giúp hệ thống camera có thể làm việc được. Dựa vào tình trạng mạng của khách hàng, nhân viên của đơn vị cung cấp sẽ có các cách cài đặt khác nhau, đảm bảo cho camera hoạt động tốt.

Tuy nhiên, vì một số lý do mà đầu ghi hình camera và modem lại không trùng lớp mạng với nhau. Do đó, bạn sẽ không thể xem được camera bằng điện thoại.

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra lại sơ đồ kết nối mạng và sửa lại cho đúng. Hoặc bạn có thể cài đặt lại wifi sao cho địa chỉ IP của modern và đầu ghi cùng lớp.

Lỗi thay đổi gói dịch vụ mạng

Trong trường hợp khách hàng chuyển đổi sử dụng từ cáp đồng sang cáp quang và ngược lại, hoặc chuyển từ cáp quang của nhà mạng này sang mạng khác cũng có thể xảy ra hiện tượng lỗi không xem được camera qua điện thoại.

Cách khắc phục: Nếu bạn gặp phải lỗi này, hãy liên hệ với bên cung cấp dịch vụ camera. Họ sẽ hỗ trợ cài lại hệ thống cho bạn.

————————————————————

Hy vọng với bài chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự khắc phục được các lỗi camera không xem được qua điện thoại. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay có nhu cầu cần tư vấn, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, vui lòng liên hệ với Camera LyVyStar để được tư vấn và nhận giá ưu đãi nhất:

Bài viết liên quan