Tư vấn lắp camera tại nhà ở Quận 6 – TPHCM



Dưới đây Camera LyVyStar xin đưa ra một số gợi ý về các vị trí lắp đặt camera giám sát tốt nhất cho gia đình của bạn tại Quận 6 – TPHCM để bảo vệ an ninh tuyệt đối.

BÊN NGOÀI NHÀ

1. Cửa trước (cổng rào hoặc cửa chính)

Bạn có thể cho rằng những kẻ xâm nhập luôn lẻn vào lối vào bên, nhưng thống kê cho thấy 34% kẻ trộm sử dụng cửa trước. Ngoài ra theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu có xâm nhập vào cửa sổ, cửa gió thì khi thoát ra tội phạm sẽ đi cửa chính (cùng tài sản như xe cộ, đồ đạc có giá trị).

Một camera ở lối vào chính sẽ kiểm soát được mọi người ra vào nhà bạn, từ các thành viên gia đình hay người giữ trẻ, người giao hàng và hơn thế nữa.

* Mách bạn: Chuông cửa video là lựa chọn tuyệt vời tại vị trí cửa trước. Bạn có thể sử dụng chúng làm camera chính hoặc kết hợp với một camera ngoài trời khác nhắm vào sân hoặc nhà để xe.

2. Cửa sau & cửa bên ngôi nhà

Để đảm bảo an ninh, hãy thêm camera vào cửa phụ/ cửa sau ngôi nhà của bạn, đặc biệt nếu một trong số chúng được sử dụng thường xuyên hoặc thường xuyên hơn cửa trước của bạn, hoặc nếu một (như cửa tầng hầm) có vẻ đặc biệt lôi cuốn trộm.

3. Nhà để xe và đường lái xe

Một camera hướng vào bãi đậu xe (hoặc gara), hoặc hướng vào đường lái xe của bạn sẽ giúp theo dõi tốt hơn các phương tiện di chuyển như: xe đạp, dụng cụ, các phương tiện thể thao, xe hơi và mọi phương tiện di chuyển khác.

Nếu nhà để xe của bạn bị tách ra một khu vực riêng khác thì hẳn nhiên camera sẽ giúp bạn gắn kết các chuyển động lại với nhau.

Nếu ở cuối đường lái xe của bạn có cổng ra vào (đường độc đạo), bạn nên đặt camera quan sát tại vị trí đường lái xe đó để có thể phát hiện bất cứ ai đang cố gắng xâm nhập vào không gian riêng của gia đình mình.

4. Sân nhà

Giám sát an ninh sân trước hoặc sân sau sẽ giúp bạn theo dõi bất cứ ai ra / vào ngôi nhà của bạn.

Đặt camera tại vị trí sân nhà này cũng thuận tiện để theo dõi các hoạt động của con cái, trẻ nhỏ, thú cưng hoặc kẻ gian nếu có sự xâm nhập trái phép vào căn nhà.

BÊN TRONG NHÀ

1. Khu vực chung

– Đặt camera trong các điểm tập trung như nhà bếp hoặc phòng khách là một cách tuyệt vời để xem bọn trẻ có đang làm những gì chúng phải làm hay không, quan sát thú cưng, kiểm tra – theo dõi các hoạt động của người giúp việc.

– Cân nhắc ưu tiên cho bất kỳ phòng nào có cửa sổ tầng trệt lớn – theo cách đó bạn có thể biết liệu có ai nản lòng với chúng hay sử dụng một phòng làm điểm đột phá.

2. Cầu thang chính hoặc hành lang

– Đặt camera trong các con đường chính trong nhà của bạn, và sẽ rất khó để ai đó di chuyển về mà không bị phát hiện.

– Nếu ai đó đột nhập vào phòng tắm, phòng ngủ hoặc khu vực không được giám sát khác, họ vẫn sẽ bị phát hiện bởi camera đặt tại vị trí cầu thang hoặc hành lang nếu họ di chuyển về nhà.

* LƯU Ý: Khi lắp đặt camera ở khu vực ngoài nhà (ngoài trời) bạn cần tối ưu hóa vị trí lắp đặt để được hình ảnh hiển thị sắc nét nhất.

Bố trí camera quan sát cao tại vị trí cách mặt đất 3 – 4m: Chiều cao này đủ thấp để thi công, sửa chữa nhưng đủ cao để tránh xa kẻ trộm và kẻ phá hoại.

Không hướng camera quan sát trực tiếp vào mặt trời:

– Ánh sáng chói gây chói và độ tương phản cao trong hình ảnh video của camera, điều này khiến hình ảnh bị chói sáng và không thể nhận biết được chuyện gì đang xảy ra thực tế. Nếu không tránh được thì hãy sử dụng các dòng camera có tính năng chống ngược sáng thực WDR 120db.

– Chọn góc đặt camera: Bạn hãy xem xét hướng chuyển động của mặt trời và bố trí góc camera của bạn tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời (tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào sẽ bị hiện tượng ngược sáng).

Đặt camera tại vị trí tránh các yếu tố môi trường (thời tiết, độ ẩm…):

– Camera bố trí ngoài trời thường được thiết kế chống bụi, chống thấm, chống nước nhưng tuỳ mỗi loại sẽ có khả năng chịu đựng môi trường khác nhau.

– Hãy chọn một chiếc camera có tiêu chuẩn phù hợp với khí hậu, môi trường và vị trí lắp camera ngoài trời cho ngôi nhà của bạn. Nên ưu tiên đặt camera tại vị trí dưới mái hiên căn nhà để hạn chế tối đa nhiệt độ và độ ẩm từ môi trường. Nếu bắt buộc phải lắp ngoài trời hẳn thì nên sử dụng các loại hộp che camera chuyên dụng hoặc mái che tự chế.

Trên đây là những vị trí tối ưu nhất khi lắp đặt camera giám sát cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

Website: https://cameralyvystar.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lapdatcameratronbogiaretaiHCM

Hotline + Zalo: 08345 91448 Mr Nam

Bài viết liên quan