Ưu nhược điểm của camera IP tại TPHCMCamera ip đang là loại camera quan sát hiện đại nhất hiện nay, sử dụng giao thức internet để truyền tải hình ảnh. Vậy camera ip là gì? Ưu nhược điểm của camera ip như thế nào? Cùng Camera LyVyStar giải đáp thắc mắc này nhé!

Hiểu ngắn gọn về camera ip là camera giám sát cho phép gửi và nhận dữ liệu qua mạng internet sử dụng giao thức ip. Ngoài ra, ip camera còn được gọi với nhiều tên khác nhau như camera mạng.

Vậy tại sao gọi là camera IP?

IP là viết tắt của  “Internet Protocol” (giống như là địa chỉ ip trong hệ thống mạng internet). Nghĩa là mỗi 1 camera ip luôn có riêng 1 địa chỉ ip mạng. Vì vậy, camera ip diễn đặt hình ảnh quan sát được qua máy tính, điện thoại, máy tính bảng… mà không cần các thiết bị trung chuyển (Đầu ghi hình camera ip).

Có bao nhiêu loại camera ip?

Có 2 loại camera ip sau:

Camera ip thông thường: Sử dụng dây mạng LAN để truyền tải tín hiệu

Camera ip wifi: Sử dụng sóng wifi để truyền tải tín hiệu

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CAMERA IP

Ưu điểm của camera ip

– Tiết kiệm tiền dây và công lắp đặt do kết nối camera bằng sóng wifi.

– Nhiều camera wifi hiện nay có khả năng xoay ngang đến 355⁰, xoay dọc đến 120⁰ giúp hạn chế điểm mù góc chết hơn so với các loại camera thông thường. Cho phép người dùng quan sát chi tiết mọi vật xung quanh.

– Hỗ trợ âm thanh 2 chiều.

– Không phải khoan tường, đi dây nên đảm bảo được tính thẩm mĩ cho công trình.

– Dễ lắp đặt, dễ di chuyển, dễ sửa chữa.

– Độ phân giải cao cho hình ảnh HD 720P, 1080P sắc nét.

– Một vài loại camera wifi còn hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng 128GB giúp lưu trữ hình ảnh thuận tiện và lâu hơn.

– Tích hợp công nghệ hồng ngoại quan sát được cả ban ngày lẫn đêm.

– Giá thành, chi phí đầu tư khá là rẻ.

Nhược điểm của camera ip

– Sử dụng thể nhớ để lưu trữ lên thời gian lưu trữ không được lâu ngày.

– Do truyền tải cả âm thanh và hình ảnh, camera ip sẽ phải sử dụng đường truyền internet mạnh để có thể xem được trực tuyến.

– Sử dụng mạng wifi lên sẽ không được ổn định bằng các kết nối có dây (đối với dòng camera ip wifi).

Để hoàn thiện và đi vào ổn định một hệ thống camera ip cần đầu tư băng thông internet rất rộng. Bên cạnh đó thiết bị phát sóng wifi cũng cần khoẻ để bao phủ toàn bộ không gian mà ip camera quan sát. Tối quan trọng khi sử dụng đó là người sử dụng phải quản lý an ninh mạng chặt chẽ, do nguy cơ bị tin tặc xâm nhập hệ thống rất có thể xảy ra. Nguy cơ rõ rệt khi bị xâm nhập đó là không cần phải trực tiếp đột nhập, chỉ cần qua hệ thống camera tội phạm có thể biết được rất rõ nội bộ khu vực quan sát, đồng thời vô hiệu hoá toàn bộ hệ thống dễ dàng.

Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm vệ camera giám sát, hệ thống camera giám sát, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

Website: https://cameralyvystar.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/lapdatcameratronbogiaretaiHCM

Hotline + Zalo: 08345 91448 Mr Nam

Bài viết liên quan