Yếu tố nào quyết định chất lượng hình ảnh camera?

chất lượng hình ảnh camera

Chất lượng hình ảnh video là yếu tố vô cùng quan trọng và cần lựa chọn cẩn thận khi lắp đặt camera an ninh. Vậy, những yếu tố nào tác động mạnh mẽ đến hình ảnh camera? Mỗi yếu tố sẽ có tác động như thế nào? Nếu bỏ một yếu tố ra liệu có ảnh hưởng gì đến chất lượng hình ảnh tổng thể không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh camera

chất lượng hình ảnh camera

Nhìn chung, những yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh camera bao gồm: cảm biến, ống kính, chuẩn nén hình ảnh, và bộ xử lý hình ảnh.

Ống kính

Mỗi ống kính đều sở hữu độ phân giải quang học khác nhau và đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến chất lượng camera. Nếu sử dụng ống kính chất lượng cao, hình ảnh thu được sẽ rõ nét và chân thực, rõ ràng hơn. Do đó, nếu bạn lựa chọn thông số có nhiều megapixel hơn sẽ có hình ảnh quan sát sắc nét hơn.

Cảm biến hình ảnh

Đi cùng với ống kính là cảm biến hình ảnh. Thông thường độ phân giải tiêu chuẩn của camera giám sát IP là 2MP. Độ phân giải của cảm biến cao sẽ khiến cho kích thước vật lý của điểm ảnh nhỏ lại. Độ phân giải của cảm biến và độ phân giải quang học phải luôn song hành với nhau mới tạo ra chất lượng hình ảnh camera tốt nhất. Tức là nếu bạn chọn độ phân giải quang học cao thì độ phân giải cảm biến cũng phải cao.

chất lượng hình ảnh camera

Bộ xử lý hình ảnh

Bộ xử lý hình ảnh sẽ giúp hiển thị hình ảnh dưới dạng video trên màn hình. Đây cũng được xem là bộ não xử lý của camera.

Những tính năng trên camera như tự động lấy nét, cân bằng trắng, chế độ ngày, chế độ đêm, chế độ chống ngược sáng… đều dùng để chỉ bộ xử lý hình ảnh này. Hiện nay công nghệ áp dụng trong bộ xử lý hình ảnh vô cùng hiện đại do đó, dù điều kiện ngoại cảnh như thế nào, chất lượng hình ảnh camera vẫn luôn rõ nét và đạt chuẩn.

Chuẩn nén hình ảnh

Điểm yếu của camera quan sát có độ phân giải cao là tạo ra dung lượng hình ảnh quá lớn và nặng. Do đó, chuẩn nén hình ảnh phải có mặt để giảm dung lượng dữ liệu của các video. Chuẩn nén này càng tốt thì bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí cho ổ cứng và ổ ghi.

chất lượng hình ảnh camera

Mỗi yếu tố trên đại diện cho một mắt xích liên kết với nhau để tạo nên hình ảnh camera đẹp và chất lượng.

Ống kính sẽ thu hình ảnh bằng tín hiệu quang học >> cảm biến chuẩn tín hiệu quang học thành tín hiệu điện >> bộ xử lý dữ liệu xử lý tín hiệu này thành video và phát trên màn hình >> chuẩn nén hình ảnh sẽ giảm dung lượng video để lưu vào ổ cứng.

Do đó, nếu một mắt xích bị yếu hoặc mất đi, hình ảnh camera sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Nếu bạn cần các dịch vụ lắp đặt, bảo trì hoặc sửa chữa camera chuyên nghiệp hãy liên hệ Lý Vy Star. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất công việc nhanh chóng và hiệu quả!

Tổng đài tư vấn: 093.12.12.2780911.15.14.18

Hotline: 08345.91448

Website: www.cameralyvystar.com

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay