Yếu tố quan trọng khi chọn camera giám sát – Camera Quy NhơnBạn có ý định sử dụng camera giám sát, nhưng bạn không biết phải lựa chọn như thế nào. Hãy đọc bài viết “Những yếu tố quan trọng khi chọn camera” của Camera LyVyStar – Camera giám sát uy tín nhất Quy Nhơn – Bình Định. Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ biết được cần nói gì với đơn vị cung cấp camera để họ lắp đặt cho bạn một hệ thống camera giám sát chất lượng.

NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG KHI CHỌN CAMERA GIÁM SÁT

Với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt camera giám sát, chúng tôi xin đưa ra những yếu tố quan trọng khi chọn camera:

Xác định nhu cầu lắp đặt

Là nhu cầu lắp đặt camera giám sát:

  • Lắp với mục đích gì?
  • Lắp để giám sát cái gì?

Khu vực bạn lắp đặt camera giám sát như thế nào (rộng, hẹp, nhiều góc khuất, ngoài trời hay trong nhà,…)

Nhu cầu lắp đặt camera giám sát sẽ đưa ra ý tưởng cho hệ thống camera mà bạn có ý định lắp. Từ đó có thể quyết định loại camera nào phù hợp với bạn.

Ví dụ: Camera wifi dành cho lắp trong phòng con nhỏ để giám sát việc con học bài và ngủ.

Giá cả quyết định chất lượng camera

Chúng ta hay có câu: “tiền nào của ấy”, bạn không thể chi một khoản tiền nhỏ nhưng vẫn muốn một hệ thống camera ip siêu nét được. Nhưng nếu biết lựa chọn hợp lý thì bạn vẫn có thể chọn cho mình một hệ thống camera giám sát phù hợp.

Ví dụ: Không nhất thiết phải lắp đặt camera ip cho gia đình vì giá dòng camera này khá cao mà chỉ cần lựa chọn dòng camera HD thì vẫn có thể xem được hình ảnh có độ nét tốt.

Thông số camera phù hợp

Mỗi loại camera đều có mục đích sử dụng khác nhau. Do đó nên lựa chọn camera có thông số phù hợp với nhu cầu sẽ giảm được chi phí và sử dụng đúng mục đích cần lắp.

Ví dụ: Lắp ngoài cổng không có mái che chắn thì nên lựa chọn loại camera ngoài trời có khả năng chịu nước tốt; Nếu khu vực quan sát rộng thì nên chọn loại camera có góc rộng; Nếu quan sát tầm xa thì nên chọn loại camera giám sát có ống kính lớn,… chứ bạn đừng chọn một chiếc camera có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt như mưa bão mà lại lắp đặt trong nhà.

Thương hiệu camera giám sát

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu camera, tuy nhiên bạn nên lựa chọn dòng camera đã có thương hiệu để tránh sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng và trở thành “chuột bạch” cho nhà cung cấp.

Các thương hiệu camera đã khẳng định tên tuổi như: Hikvision, Dahua, Kbvision,…

Quan sát cố định hay quan sát bằng điện thoại

Điều này thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống camera. Thông thường người dùng camera hay quan sát bằng điện thoại hơn vì tính tiện lợi có thể quan sát bất cứ lúc nào dù đang ở đâu. Nhưng sẽ có những nhu cầu buộc phải quan sát cố định như siêu thị, cửa hàng bách hóa để giám sát hàng hóa và quan sát khách mua hàng,…

Kết luận:

Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này thì rất khó có thể tự chọn lựa được một hệ thống phù hợp với bạn nhưng nếu hiểu được những yếu tố trên thì việc nghe tư vấn sau đó đi đến quyết định lựa chọn hệ thống camera sẽ trở lên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thêm về camera giám sát an ninh, hệ thống camera giám sát tại Quy Nhơn – Bình Định vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp hoàn toàn miễn phí 24/7

Bài viết liên quan